Hỗ trợ trực tuyến

0888 649 666
Hỗ trợ online:
Kinh Doanh (Mr. Thái)
0888 649 666
thangmaynamthangsg@gmail.com
Hotline (kỹ thuật)
0918 045 481
Thangmaynamthangsg@gmail.com

VIDEOS - CLIP


Đối với yếu tố tốc độ của thiết bị có những điều cần tìm hiểu, nắm rõ để có được thông tin hữu ích, sử dụng hiệu quả khi cần thiết. Có nhiều thông tin hữu ích và thú vị liên quan tới tốc độ của thang máy mà mỗi người cần tìm hiểu để quá trình sử dụng luôn có sự chủ động, thuận lợi và hiệu quả cao nhất.

* HỌC CÁCH TÍNH TỐC ĐỘ LÝ TƯỞNG CHO THANG MÁY

Tốc độ của từng thiết bị thang máy là không giống nhau, nó có sự khác biệt phụ thuộc vào từng thiết bị thang máy sử dụng cho từng công trình nhất định. Bởi thế cho nên việc tìm hiểu để biết cách tính, đưa ra con số cụ thể, chính xác là vô cùng cần thiết. Chính điều đó giúp bạn sớm có được thiết bị lý tưởng, đưa vào sử dụng hiệu quả, an toàn và hỗ trợ tốt cho nhu cầu đi lại của mỗi người.


Thiết bị thang máy nên đạt tốc độ tiêu chuẩn bao nhiêu không chỉ dựa vào đặc điểm cụ thể của thang máy mà còn cần dựa vào số tầng mà thang máy đó hoạt động. Từ cơ sở đó, việc tính toán về tốc độ lý tưởng cho thang máy được hình thành, áp dụng nhằm giúp người dùng thang máy có thêm thông tin để có quyết định mua sắm thích hợp.


tốc độ thang máy

Những điều thú vị liên quan tới tốc độ của thang máy

 

Theo đó, để tính tốc độ phù hợp của thang máy cho từng công trình chúng ta lấy số tầng cụ thể của công trình nhân với 10 là có được con số tốc độ cụ thể và chính xác. Tuy nhiên, điều cần chú ý là không phải con số nào ghi nhận được cũng có thiết bị thang máy với tốc độ tương ứng Trong hoàn cảnh này, việc lựa chọn thang máy có tốc độ bao nhiêu cần chú ý lấy kết quả có tốc độ thấp hơn mức bạn tính toán, ở mức độ gần nhất sẽ là lựa chọn, quyết định hợp lý nhất.

 

* SỰ THAY ĐỔI CỦA TỐC ĐỘ TRONG MỘT HÀNH TRÌNH

Nhiều người cho rằng thang máy khi hoạt động luôn duy trì một tốc độ duy nhất trong suốt hành trình. Song nếu tìm hiểu cụ thể và kỹ lưỡng chúng ta có thể thấy thực tế không hoàn toàn như vậy, nếu không muốn nói là tốc độ của thiết bị có đôi chút khác biệt ở thời điểm thang máy bắt đầu hoạt động và khi thang máy dừng lại.


Tăng tốc dần khi bắt đầu hành trình và giảm dần tốc độ khi kết thúc hành trình là nguyên lý hoạt động cơ bản, cần thiết của bất kỳ thiết bị thang máy đạt chuẩn nào. Chính cơ chế hoạt động như vậy giúp thang máy có thể hoạt động êm ái, tránh tình trạng rung giật,… ảnh hưởng tới chính độ an toàn và tâm lý của người sử dụng thiết bị.


Một thiết bị hoạt động ổn định, có sự cân đối phù hợp ở yếu tố tốc độ sẽ giúp người dùng cảm tháy thoải mái, an tâm hơn mỗi khi bước vào bên trong cabin. Để đạt được điều đó đòi hỏi nhà sản xuất phải chú ý trong việc nghiên cứu, sản xuất để tạo ra thiết bị thang máy hoàn hảo và lý tưởng nhất.

 

* TỐC ĐỘ LÝ TƯỞNG CHO THANG MÁY GIA ĐÌNH

Một thiết bị thang máy được đưa vào sử dụng cho loại công trình nào sẽ có mức tốc độ phù hợp để đảm bảo mang lại lợi ích, hiệu quả sử dụng cao nhất cho quá trình sử dụng thang máy của con người. Đối với thang máy dành cho gia đình cũng có những con số lý tưởng riêng. Tìm hiểu và biết ứng dụng khi chọn mua thang máy sẽ giúp bạn sớm đạt được kết quả cao như những gì mà mình mong muốn.

 

toc do thang may gia dinh bao nhieu

 

Hiện nay, lời khuyên của các chuyên gia, kinh nghiệm sử dụng thực tế của nhiều gia đình cho thấy thang máy dùng cho gia đình nên lựa chọn thiết bị có tốc độ đạt khoảng 60m/ phút. Nhu cầu sử dụng không quá  nhiều, phục vụ cho đối tượng người già, trẻ e,… nên không cần sử dụng thiết bị thang máy có tốc độ quá lớn bởi nhu cầu không lớn, chưa kể tới việc cần duy trì độ an toàn cao cho thiết bị thang máy mà bạn sử dụng trong chính không gian sống của mình.


Tốc độ của thang máy gia đình có thể có sự cân đối, điều chỉnh sao cho hài hòa, hợp lý nhất với điều kiện sử dụng, số tầng hoạt động của từng công trình. Cân đối, điều chỉnh tốc độ cao hơn hoặc thấp hơn so với mức trung bình thường được đưa ra sử dụng để có sự hợp lý lớn nhất đối với công trình cần lắp đặt thang máy sẽ giúp thiết bị duy trì được yếu tố an toàn, phát huy hết được khả năng của chính mình.


Bên cạnh nhiều vấn đề liên quan khác thì tốc độ của thang máy được người dùng quan tâm rất nhiều. Tìm hiểu, nắm bắt thông tin liên quan tới tốc độ của thang máy, nên lựa chọn thang máy có tốc độ bao nhiêu,… cần được trả lời chính xác để việc sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.Bài viết khác

Hướng dẫn các bước vệ sinh thang máy đúng cách

Hướng dẫn các bước vệ sinh thang máy đúng cách

Ngày đăng: 03 - 07 - 2023

Thang máy là một phần quan trọng trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là trong các tòa nhà cao tầng hay trung tâm thương mại. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng và vệ sinh thang máy thường không được chú ý đúng mức, dẫn đến tình trạng thang máy...

Tìm hiểu 4 nguyên nhân gây ra mùi khó chịu trong thang máy

Tìm hiểu 4 nguyên nhân gây ra mùi khó chịu trong thang máy

Ngày đăng: 03 - 07 - 2023

Mùi khó chịu trong thang máy là vấn đề gây ám ảnh cho người sử dụng thang máy. Khi không gian trong cabin thang máy đã rất hẹp, mùi khó chịu sẽ gây cảm giác khó chịu và khó thở cho người ở trong đó.

Phân loại thang máy theo công dụng

Phân loại thang máy theo công dụng

Ngày đăng: 03 - 07 - 2023

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thang máy khác nhau, mỗi loại đều có đặc điểm hoặc chức năng riêng biệt. Vì vậy, việc hiểu và phân loại các loại thang máy sẽ giúp quá trình lựa chọn mua trở nên dễ dàng hơn. Cùng Kỹ thuật...

Tiêu chí lựa chọn thang máy kính đẹp là gì?

Tiêu chí lựa chọn thang máy kính đẹp là gì?

Ngày đăng: 03 - 07 - 2023

Thang máy kính đã trở thành xu hướng phổ biến đối với những công trình hiện đại được thiết kế theo phong cách kiến trúc không gian mở. Không chỉ mang lại sự tiện nghi và thoải mái cho người sử dụng, những sản phẩm thang máy kính đẹp...

Những lưu ý khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo

Những lưu ý khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo

Ngày đăng: 03 - 07 - 2023

Trong bài viết này, Kỹ thuật Nam Thắng sẽ cùng tìm hiểu 5 lưu ý quan trọng khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và lựa chọn được thang máy phù hợp với nhu cầu của gia đình.

lên đầu trang

Những điều thú vị liên quan đến tốc độ thang máy -

Những điều thú vị liên quan đến tốc độ thang máy

Những điều thú vị liên quan đến tốc độ thang máy

Những điều thú vị liên quan đến tốc độ thang máy

Những điều thú vị liên quan đến tốc độ thang máy
Những điều thú vị liên quan đến tốc độ thang máy